THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 48
Số lượt truy cập: 4077853
QUẢNG CÁO
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 1/2018 10/01/2018 9:37:14 CH
Chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường THCS Tân Thủy xin thân ái kính chào quý thầy cô giáo cùng tất cả các bạn! Xin kính mời quý thầy cô giáo và các bạn cùng nghe buổi phát thanh măng non đầu tiên trong năm mới 2019 với nội dung: Tháng 1 sôi nổi hoạt động học tập với chủ điểm “Hội hoa học tốt – Mừng xuân mới”.

Bài phát thanh măng non của chúng ta có 2 phần:

                       Phần 1: Điểm tin liên đội.

                       Phần 2: Chuyên mục

Trong buổi phát thanh hôm nay, mời các bạn cùng Măng Non chúng mình đến với phần “Điểm tin liên đội”.

I. ĐIỂM TIN LIÊN ĐỘI:

          Trong những ngày qua, hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của các bạn đội  viên trong cả nước hướng về kỹ niệm 87 năm ngày  thành lập QĐND Việt Nam và 28 năm ngày hội QPTD, Liên đội trường THCS Tân Thủy có nhiều hoạt động thật có ý nghĩa để dâng lên ngày hội như phong trào “Áo lụa tặng bà”, phong trào “ Chăm sóc địa chỉ đỏ”, phong trào “Chăm sóc các di tích lịch sử cách mạng ở địa phương” được các bạn hưởng ứng rất sôi nổi bằng các hoạt động thiết thực như các lớp khối 6 đã tổ chức lao động vệ sinh, dâng hương tại các di tích lịch sử ở địa phương như Miếu Thần Hoàng, Lăng Quan Hữu và nhà bia tưởng niệm tại xã; tổ chức thành công buổi kỹ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12 với các nội dung có ý nghĩa như nói chuyện truyền thống và tổ chức các trò chơi dân gian, tạo không khí vui vẻ và thân thiện trong các bạn đội viên.

          Liên đội đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Tuyên truyền giáo dục Pháp luật và ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán năm 2019” nhằm giáo dục các bạn đội viên trong việc đảm bảo ATGT, ANTTTH và phòng chống cháy nổ trong dịp Tết đó các bạn ạ.

          Trong thời gian qua Liên đội cũng đã tham gia tốt và đạt chất lượng cao các hội thi do cấp trên tổ chức như giải nhất hội thi NCKH cấp Huyện, giải nhì hội thi NCKH cấp Tỉnh, hai giải ba hội thi OTE cấp Huyện...

          Trong kỳ thi Học kỳ I vừa qua, kết quả thi đạt được tương đối cao, nhiều bài kiểm tra đạt chất lượng tốt, số lượng đội viên đạt danh hiệu HSG, HSTT nhiều.

          Bên cạnh những thành tích đã đạt được vẫn còn những đội viên không nghiêm túc giữ trật tự trong các hoạt động NGLL làm ảnh hưởng đến tiến trình của các hoạt động của nhà trường, vẫn còn có một số bạn ch­ưa có ý thức rèn luyện, còn vi phạm nội quy nhà tr­ường của lớp, của trường, những bạn này đã được lớp phê bình kiểm điểm.

Phần “Điểm tin liên đội” của chúng mình đến đây là hết rồi. Măng Non xin cùng các bạn đến phần “Chuyên mục”!

II. CHUYÊN MỤC:

Các bạn thân mến!

Trong tháng 1 này học sinh, sinh viên cả nước đang hướng về kỉ niệm 68 năm ngày Học sinh sinh viên Việt Nam. Hôm nay, Măng non  muốn chia sẻ với các bạn về sự kiện ngày 9/1/1950, để các bạn được hiểu rõ hơn về ngày truyền thống này.

Các bạn ạ !

Ngày 9/1/1950, Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn Học sinh Sài Gòn - Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 6.000 HS - SV các trường cùng nhiều giáo viên và nhân dân biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho HS - SV học tập, trả tự do cho những học sinh bị bắt và mở cửa lại trường học. Tuy nhiên, vào lúc 13 giờ ngày 9/1, chưa hết giờ giải quyết nguyện vọng của học sinh theo cam kết của tên Thủ hiến, chính quyền Sài Gòn phản bội và đàn áp cuộc biểu tình với lực lượng cảnh sát hùng hậu, kết hợp với công an, lính lê dương dùng dùi cui, súng máy, súng ngắn... đàn áp đẫm máu phong trào biểu tình trước sự phẫn nộ của đồng bào. Trần Văn Ơn và nhiều học sinh lớn tuổi phải hứng chịu các loạt ném đá và dùi cui để che chở cho các học sinh nhỏ tuổi. Hơn 60 học sinh bị chúng đàn áp khốc liệt còn Trần Văn Ơn đã anh dũng hy sinh do trúng đạn của bọn cảnh sát.

Tin tức Trần Văn Ơn hy sinh đã mau chóng trở thành tâm điểm của bộ máy ngụy quyền Sài Gòn và đồng loạt các tờ báo lớn của Sài Gòn đã đưa tin. Đồng bào trong nước, dư luận quốc tế xúc động trước cái chết của người thanh niên dũng cảm mới 19 tuổi.

Ngày 12/1/1950, trên hai vạn HS - SV và nhân dân thành phố Sài Gòn - Chợ Lớn xuống đường tiễn đưa Trần Văn Ơn về nơi an nghỉ cuối cùng. Đám tang Trần Văn Ơn đã biến thành một cuộc biểu tình rầm rộ, một cuộc đấu tranh quyết liệt chống lại bộ máy ngụy quyền của đông đảo HS - SV cả nước nói chung và  HS - SV Nam Bộ nói riêng.

Tại đám tang, điếu văn của nam nữ học sinh và trí thức Sài Gòn - Chợ Lớn có đoạn: "Chúng tôi xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh anh Trần Văn Ơn, nghiêng mình trước cảnh tang tóc chung của học sinh và trước sự đau buồn yên lặng đang đè nặng lên lòng mọi người chúng ta...". Lịch sử sẽ muôn đời ghi nhớ, toàn thể học sinh chúng ta sẽ không quên ngày 9/1/1950, ngày mà anh Trần Văn Ơn cùng các bạn đồng nạn đã anh dũng đem sinh mạng đổi lấy tự do cho các bạn bị giam cầm; gương hy sinh cùng hình ảnh yêu quý của bạn sẽ tồn tại mãi trong lòng chúng ta.

Cuộc đàn áp đẫm máu ngày 9/1/1950 và tinh thần chiến đấu, hy sinh oanh liệt của học sinh Trần Văn Ơn đã dấy lên trong HS - SV và nhân dân cả nước lòng căm thù giặc sâu sắc.

Tại Đại hội toàn quốc Liên đoàn Thanh niên Việt Nam lần thứ nhất (tháng 2/1950) ở căn cứ địa Việt Bắc, Đại hội đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm làm Ngày truyền thống HS - SV Việt Nam.

Ngày 11/1/1979, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã ký Quyết định tặng bằng liệt sĩ cho anh Trần Văn Ơn.

Nhớ anh Trần Văn Ơn, nhớ về một thời tranh đấu của toàn thể HS - SV Việt Nam. Trần Văn Ơn đã hiến dâng dòng máu của mình để tô điểm truyền thống đấu tranh của HS - SV và nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn, làm rực rỡ thêm truyền thống kiên cường bất khuất vì đồng bào, vì Tổ quốc của HS - SV Việt Nam.

Để xứng đáng và tô điểm thêm truyền thống vẻ vang đó, mỗi đội viên chúng ta, hãy cùng hứa  ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, người đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Các bạn thân mến, chương trình phát thanh  măng non của chúng mình đến đây là hết rồi. Cám ơn quý thầy cô giáo và các bạn đã chú ý theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại!BBT Chuyên đề măng non
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com