Lệ Thuỷ - Quảng Bình: Cách làm nông thôn mới hay của một xã nghèo
- Về xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hôm nay, bức tranh nông thôn đã trở nên sống động toàn diện. Cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang hiện đại, 100% trường học được xây dựng đạt chuẩn về cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học;100% phòng học và nhà chức năng xây dựng cao tầng, điều đặc biệt cả 3 cấp học đều đạt chuẩn quốc gia, trong đó 2 cấp học Tiểu học và Trung học cơ sở đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 2. Giao thông nông thôn được bê tông hóa hơn 90 %, đặc biệt có nhiều thôn đã đạt 100% như thôn Tân Hòa, Tân Hạ, Tân Ninh, Tân Lạc…
Về với Mỹ Thổ - Trung Lực
Thứ tư, 02/11/2016 09:42
(QBĐT) - Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 3-2-1930, tổ chức của Đảng được xây dựng nhiều nơi trong tỉnh ta. Đêm 17-11-1931, tại miếu Thành hoàng, xã Tân Thủy, Lệ Thủy đã diễn ra một sự kiện chính trị quan trọng, đó là thành lập chi bộ Đảng Cộng sản Đông Dương đầu tiên của khu vực phía nam tỉnh Quảng Bình.
MIẾU THÀNH HOÀNG MỸ THỔ - TRUNG LỰC
Thứ tư, 02/11/2016 09:29
Miếu thành hoàng Mỹ Thổ - Trung Lực nằm trên đồi Lòi Dạ, thôn Tân Lực, xã Tân Thủy. Phía đông giáp làng Trung Lực, phía tây giáp làng Mỹ Thổ. Từ chợ Mai - ngay sát đường quốc lộ 1A đi vào theo đường đất khoảng 4 km về phía đông nam là tới di tích.
DI TÍCH MIẾU THÀNH HOÀNG
Thứ tư, 02/11/2016 09:11
Vào khoảng đầu thế kỷ XVII, sau khi ổn định cuộc sống, hình thành nên Làng, cũng như các Xóm, Làng khác trong vùng. Làng Trung Lực lập miếu “Thần Hoàng” để thờ ông Khai Khẩn. Miếu được xây cất phía Bắc làng, tiếp giáp với làng Mỹ Thổ. Xưa kia, đây là một vùng lòi cây rậm rạp, thiêng liêng, ít người qua lại.
Tân Thủy, Lệ Thủy
Thứ ba, 01/11/2016 11:09
Tân Thủy là một xã thuộc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Xã Tân Thuỷ nằm về phía Đông Nam huyện Lệ Thuỷ, cách thị Trấn Kiến Giang chừng 5 km; và nằm về phía Nam tỉnh Quảng Bình, cách TP Đồng Hới 40 km. Cách biển 4 km đường chim bay. Có Quốc lộ 1A chạy qua phía Đông Bắc. Có đường sắt Bắc Nam chạy qua phía Tây Nam. Cách Quốc lộ 15A - Đường HCM chừng 8 km. Rất thuận lợi cho sự phát triển Kinh tế - Xã hội. Xã gồm 12 thôn: Tân Đa, Tân Lộc, Tân Lực, Tân Truyền, Tân Thịnh, Tân Lỵ, Tân Bằng, Tân Thái, Tân Lạc, Tân Ninh, Tân Hạ, Tân Hoà và tiếp giáp với 5 xã bạn: Dương Thuỷ, Cam Thuỷ, Sen Thuỷ, Thái Thuỷ và Hưng Thuỷ.
Xem tin theo ngày