THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 78
Số lượt truy cập: 3929014
QUẢNG CÁO
Cuốn sách Giáo dục kỹ năng An toàn giao thông cho học sinh trung học do NXB Giao thông vận tải ban hành 12/09/2019 3:39:50 CH
Vấn đề an toàn giao thông là vấn đề rất cần thiết cho mọi người, như chúng ta đều biết “An toàn là bạn tai nạn là thù” nhưng làm sao để an toàn? Đó là câu hỏi đặt ra không chỉ riêng ai mà cho tất cả mọi người.

            Cho nên chúng ta cần có một vốn kiến thức nhất định trong vấn đề thực hiện an toàn giao thông. Đây là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng của mọi chúng ta. Nhân dịp cả nước đang hưởng ứng chiến dịch tháng an toàn giao thông.

 Việc Giáo dục ATGT trong nhà trường góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, đồng thời chuẩn bị thêm hành trang cho học sinh với tư cách là người lao động mới, người chủ đất nước trong tương lai. Nhân dịp chào mừng năm học mới và hưởng ứng tháng An toàn giao thông năm 2019, thư viện trường THCS Tân Thủy  xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh cuốn tài liệu“Giáo dục kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh trung học” được biên soạn để cung cấp thông tin liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt. Sách gồm 260 trang, khổ sách 24 cm, do nhà xuất bản Giao thông vận tải biên soạn và được ấn hành năm 2013. Sách được nằm trong tủ sách Pháp luật của nhà trường.

Quý thầy cô và các em thân mến!

Như chúng ta đã biết, hằng ngày các em đi học hay đi chơi, trên các con đường các em thường đi có rất nhiều loại xe ô tô, xe máy phóng nhanh, vượt ẩu rất là nguy hiểm. Như vậy, nếu không biết cách đi đường cho đúng, các em sẽ rất dễ bị xảy ra tai nạn hoặc gây ra tai nạn cho người khác. Điều đó thật đáng tiếc, vì nó sẽ mang lại nỗi bất hạnh rất lớn cho bản thân các em, cho cả những người xung quanh.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người, các em cần hiểu biết về luật giao thông đường bộ - tức là biết cách đi đường theo đúng quy định, như vậy sẽ tránh được những tai nạn thương tâm xảy ra.

Mục tiêu của cuốn sách cung cấp cho các em những kiến thức phổ thông và cơ bản về các quy tắc giao thông, tầm quan trọng của việc đi bộ và điều khiển xe an toàn, một số quy định xử phạt. Hình thành và phát triển các kỹ năng của học sinh và bồi dưỡng thái độ cho các em.


Ảnh bìa trước và sau cuốn sách:


1.jpg


image002.jpg

 

Cuốn sách gồm 6 chương:

Chương I: Những vấn đề chung

Chương II: Những văn bản pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Chương III: Những quy tắc và cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông đối với học sinh THCS.

Chương IV: Những điều cần biết về ATGT đường thủy nội địa

Chương V: Trách nhiệm và tham gia sơ cấp cứu tai nạn GT đường bộ

Chương VI: Hỏi- đáp về các hành vi vi phạm, mức xử phạt và một số hình ảnh vi phạm Luật Giao thông đường bộ của học sinh trung học.

Sau mỗi bài học đều có phần luyện tập để các em củng cố kiến thức đã học và phần tri thức giao thông giúp các em hiểu biết những hành vi an toàn và không an toàn khi tham gia giao thông.

Với cách tiếp cận mới và hiện đại, ở cả hai phần học và luyện tập sách đều sử dụng những hình ảnh trực quan sinh động, với những tình huống giao thông cụ thể tạo cho các em học sinh niềm hứng thú khi học về an toàn giao thông, giúp các em tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Các em phải hiểu rằng đối với các học sinh chúng ta luôn nhận được sự quan tâm chăm sóc giáo dục, của gia đình, nhà trường và xã hội, được học những kiến thức cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông từ khi còn là học sinh mầm non, tiểu học. Cuốn sách này là tài liệu quý mà các em cần phải đọc, phải học tập. Đây cũng chính là lúc các em cần áp dụng kiến thức vào thực tiễn để bảo vệ bản thân, gia đình và bạn bè, đồng thời góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông cho toàn xã hội…Bởi thế, tìm hiểu về luật an toàn giao thông và nghiêm chỉnh chấp hành luật khi tam gia giao thông là điều vô cùng quan trọng. Khi tham gia giao thông, điều quan trọng là phải hiểu biết về các quy định đối với người tham gia giao thông, biết hệ thống tín hiệu giao thông, từ đó sẽ giảm được khả năng gây ra hoặc gặp phải tai nạn. Những điều đó, học sinh học được hằng ngày, ngoài ra các em còn có thể học thêm trong sách vở, qua các phương tiện thông tin đại chúng... Hãy biến điều đó thành ý thức tự giác, thành thói quen vì một cuộc sống an toàn, vì một xã hội đầy tình người và không có tai nạn giao thông!

Trong cuốn tài liệu này không những đã ghi chép đầy đủ các thông tin giúp các em nắm bắt kiến thức mà trong đây cuốn sách đã đưa ra một số hình ảnh đúng và sai để các em có thêm tư duy quan sát và nhận biết hình ảnh. Từ đó các em rút ra những kinh nghiệm thực tế cho mình và truyền đạt lại cho người thân và bạn bè. Cùng với việc tra cứu cuốn tài liệu các em có thể quan sát thêm các thông tin trên qua bộ tranh ảnh tình huống vi phạm luật Giao thông đường bộ có trong thư viện.

Các em là tương lai của đất nước, sức khỏe, thành công của các em là vinh quang của Tổ quốc. Vì thế, ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng chung tay hành động vì tương lai, vì một xã hội an toàn, không tai nạn giao thông, không tai nạn do thuốc súng, pháo nổ…

Cuốn sách “Giáo dục kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh trung học” này sẽ là những bài học về kiến thức như thế nào là ATGT, tham gia giao thông, điều chỉ dẫn bổ ích để giúp các em biết cách đi đường theo đúng luật quy định. Các em cần ghi nhớ và thực hiện cho đúng tạo thành một thói quen hàng ngày. Như vậy bố mẹ các em, các thầy cô giáo sẽ rất vui và có thể yên tâm mỗi khi các em đi ra ngoài đường. Các em hãy đến thư viện tìm đọc cuốn sách này, Thư viện rất hân hạnh được phục vụ các em./.

                    

                                                                                       Tân Thủy, tháng 9 năm 2019

                                                                                               CBTV: Đào Phi Tân

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com