THÔNG BÁO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 32
Số lượt truy cập: 4009552
QUẢNG CÁO
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5 14/05/2020 3:55:26 CH
Hàng năm, mỗi dịp Tháng 5 về, hàng triệu người con dân tộc đất Việt lại hướng về mảnh đất Nam Đàn, Nghệ An nơi sinh thành ra Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đã nhiều năm nay, xã Kim Liên quê hương của Bác là địa chỉ hành hương cho nhiều du khách về với cội nguồn mỗi khi đến sinh nhật của Người. Trong những ngày Tháng 5 này, từ Hoàng Trù quê mẹ đến làng Sen quê cha, đi đến đâu chúng tôi cũng bắt gặp tấm lòng thành kính của người dân đối với Người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Tuy đã đi xa, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sống mãi cùng non sông, đất nước và nhân dân Việt Nam, hiển hiện trong những di sản vô giá Người để lại cho chúng ta: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Thời đại Hồ Chí Minh và Những giá trị cao đẹp về đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh. Với ý nghĩa đó, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) thư viện trường THCS Tân Thủy xin gửi tới thầy cô cùng các em học sinh cuốn sách “ Di tích Bác Hồ ở Kim Liên”. Cuốn sách của tác giả Nguyễn Xuân Thủy do nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 2012, sách dày 72 trang, khổ 13x19cm.


1bb1.jpg 

 

Cả dân tộc Việt Nam kể cả trẻ con ai cũng biết quê của Bác Hồ ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Tuy vậy, mấy ai trong chúng ta đã đặt được chân đến mảnh đất này?

Nằm trong bộ sách Di sản Hồ Chí Minh, quyển sách nhỏ Di tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Kim Liên đã giúp bạn đọc có một cái nhìn sâu sắc hơn về vùng quê cha đất tổ của Bác. Hơn thế nữa cuốn sách giới thiệu xâu chuỗi một hệ thống di tích gồm có 10 di tích ở Kim Liên với các tiêu đề:

- Kim Liên, mảnh đất giàu truyền thống.

- Nơi Bác Hồ ra đời.

- Nhà cụ Hoàng Đường.

- Nhà thờ chi nhánh họ Hoàng Xuân.

- Nhà ông Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

- Lò rèn cố Điền.

- Giếng Cốc.

- Nhà thầy cử Vương.

- Cây đa và sân vận động làng Sen.

-  Khu mộ bà Hoàng Thị Loan

Bên cạnh đó cuốn sách còn dẫn dắt ta đọc và thấu hiểu được những câu chuyện rất đỗi bình dị mà đậm tình người về Bác, và về song thân và xóm giềng của Người. Quyển sách có kèm theo cả hình minh họa rất đỗi thân thương về chiếc giường nơi Bác chào đời, khung cửi dệt của thân mẫu Người, chiếc phản nơi thân phụ Người bàn chuyện nước.

Khu di tích về quê hương, gia đình và thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Kim Liên với một tổng thể gồm nhiều điểm di tích: Di tích nhà bà Hoàng Thị Loan - nơi sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, di tích nhà cụ Hoàng Xuân Đường - ông ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh, di tích nhà ông Nguyễn Sinh Sắc - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình Người đã sống những năm 1901 - 1906, di tích nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm - ông nội Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều di tích khác đã gắn liền với tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn sách giúp cho người đọc hiểu thêm về quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, về vẻ đẹp truyền thống của gia đình, của con người Nghệ An. Từ đó hiểu rõ hơn nguồn gốc những đức tính tốt đẹp của Bác Hồ khi được hấp thụ những nét đẹp của truyền thống quê hương và gia đình trong những tháng năm thơ ấu.

Sách hiện có tại Thư viện trường THCS Tân Thủy với số đăng ký cá biệt 1571-1577. Kính mời quý thầy cô giáo và các em đón đọc.

                                                          Tân Thủy, ngày 15 tháng 5 năm 2020


CBTV: Đào Phi Tân
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com