TỔ KHÚC DÂN CA VỚI TỰ ĐỀ “ NHỚ ƠN CÔ THẦY” 11/18/2013 4:00:49 PM

TỔ KHÚC DÂN CA VỚI TỰ ĐỀ “ NHỚ ƠN CÔ THẦY”

Nói: Các bạn ơi !

Hai mươi tháng mười một năm nay,

Là ngày kỷ niệm cô thầy chúng ta.

Hòa cùng tiến hát chan hòa,

Hò khoan xứ lệ vang xa chào mừng.

Hò khoan Lệ Thủy: Hô khoan ơ hờ xin mời các bạn xố ơ con…( ơi là hố)

1, Cất giọng hò khoan tấm lòng càng yêu mến. Để chúc mừng ngày kỷ niệm của Thầy ơ Cô… ( Khoan ơ hơ khoan ơi là hố khoan ơi hò khoan).

Để đền đáp công ơn dạy dỗ vô bờ. Ta hãy xứng đáng là con ngoan trò là ơ giỏi…( ơi là hố). Để xây dựng cơ đồ mai sau…( ơi là hố)

2, Khi ở nhà có mẹ cha dạy bảo. Lúc đến trường thầy cô giáo yêu ơ thương…( Khoan ơ hơ khoan ơi là hố khoan ơi hò khoan).

Chăm lo học tập và năng động luyện rèn, theo 5 điều Bác dạy…( ơi là hố)

Giữ danh hiệu vững bền hàng năm…( ơi là hố).

3, Trường chuẩn quy mô nhờ thầy cô dạy tốt, phương pháp học tập càng đổi mới đi ơ lên…(Khoan ơ hơ khoan ơi là hố khoan ơi hò khoan).

Lấy học sinh làm trung tâm sáng tạo vững bền với tình thương yêu trách nhiệm…( ơi là hố). Trường sạch đẹp có chúng em giữ gìn.

4, Giáo dục kỹ cương trong tình yêu thương trách nhiêm, của người đưa đò trí thức đến bờ bến vinh quang…( Khoan ơ hơ khoan ơi là hố khoan ơi hò khoan). Chúng em học tập để đền đáp công ơn, lời hay việc tốt…( ơi là hố). Để xứng đáng là con ngoan của cô thầy…( ơi là hố).

Hò Hụi: Khoan hò bơ hụi (là bơ hò hụi). Hết hụi ta hò khoan ( là hố là khoan).

Ai về Tân Thủy quê em (là hô là khoan).

Ghé thăm trường, lớp  (là hô là khoan) để xem học hành ( là hố là khoan).

Thu trang không thua chị kém anh (là hô là khoan). Đạt thành tích cao (là hô là khoan)

Cùng nhau giữ vững phong trào (là hô là khoan).

Chăm lo học tập (là hô là khoan). Không phụ công lao cô thầy là hố là khoan ( là hố là khoan à li khoan ta hò khoan, là hô là khoan…).

Ngựa ô: Ngân lời ca hòa  vang

Thêm ân tình ngọt tiếng hò khoan

Để ca ngợi ngày nhà giáo Việt Nam

Ghi nhớ, ơn mãi cao dày.

Hát tặng bài ca nghề Nhà giáo vinh quang.

Tân thủy, ngày 11 tháng 11 năm 2013

Người viết