THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 11
Số lượt truy cập: 4608549
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG THCS TÂN THỦY VƯƠN TỚI NHỮNG ƯỚC MƠ

Nếu ai đã một lần trở về với địa chỉ đỏ cách mạng Miếu Thần Hoàng - Di tích lịch sử văn hóa - nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của vùng nam Quảng Bình, thì không thể quên được mảnh đất Tân Thủy anh hùng yêu thương, đã gồng mình trong các cuộc kháng chiến để bảo vệ tổ quốc. Nay Tân Thủy đã tươi mới một màu xanh hy vọng, sự trở mình với cuộc sống mới, sự đổi thay trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Sự thay đổi tuyệt vời về mọi mặt của Tân Thủy nói chung và với ngôi trường THCS Tân Thủy nói riêng.

Thật tự hào khi trường THCS Tân Thủy được xây dựng tại trung tâm văn hóa xã Tân Thủy - huyện Lệ Thủy, với diện tích khép kín là 15000 m2, gồm 4 dãy nhà hai tầng khang trang, bao gồm dãy nhà A, dãy B, dãy C và dãy D. Với sự bố trí sắp xếp khoa học nhằm phát huy hết công năng sử dụng. Với dãy nhà A và B dùng làm 11 phòng học cho một ca, một phòng thư viện, một phòng Tin học và một phòng tiếng Anh. Phòng thư viện rộng rãi thoáng mát, đầy đủ các đầu sách giáo khoa, sách tham khảo thuận lợi cho giáo viên, học sinh trong việc nghiên cứu tài liệu, đọc sách phục công tác dạy và học. Phòng tin học được lắp đặt đầy đủ hệ thống máy tính và không gian rộng phục vụ cho cả học lý thuyết lẫn thực hành. Phòng tiếng Anh được đầu tư lắp đặt bảng tương tác hiện đại và được sử dụng hết công năng. Dãy nhà C với 8 phòng dùng làm phòng chức năng và một số phòng theo nhu cầu sử dụng sao cho hiệu quả cao nhất. Dãy nhà D dùng làm phòng hiệu bộ. Khuôn viên trường thoáng mát, đầy đủ sân chơi cho học sinh, sân học thể dục riêng biệt, đặc biệt trường có hệ thống cây xanh, bóng mát được trồng lâu năm và bố trí hợp lý, cùng với những thảm cỏ tự nhiên được cắt xén, trước cổng trường là hồ sen tạo nên một vẻ đẹp hài hòa cho ngôi trường.

1tr.jpg 

Trường THCS Tân Thủy hôm nay

Trường THCS Tân Thủy được thành lập từ tháng 5 năm 1960, trải qua quảng thời gian 59 năm với bao thăng trầm, chuyển đổi, bao khó khăn vất vả, cơ sở vất chất, khuôn viên trường lớp. Biết bao nhiêu thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, cùng với lãnh đạo địa phương và phụ huynh học sinh đã bắt tay xây dựng, khôi phục đưa ngôi trường ngày một thay da đổi thịt cả về cơ sở vật chất, lẫn chất lượng giáo dục. Hiện nay, nhà trường được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứnng đầy đủ nhu cầu dạy và học, phù hợp với quá trình phát triển giáo dục trong thời đại mới. Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, đầu tư cho mũi nhọn học sinh giỏi các cấp, chất lượng tốt nghiệp lớp 9 và tỷ lệ học sinh xét tuyển vào lớp 10 THPT được chú trọng.

Trước yêu cầu đó, BGH nhà trường đã trăn trở, tìm hướng đi mới mang tính đột phá, nâng cao hiệu quả và thực hiện thành công bao bộn bề công việc đã được đặt ra. Dưới sự chỉ đạo, tư vấn, giám sát của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, đồng thời bằng sự liên hệ chặt chẽ giữa nhà trường và lãnh đạo địa phương, cùng với phụ huynh học sinh. Trong những năm qua (từ năm 2016 đến năm 2019), trường THCS Tân Thủy đã có sự đầu tư mạnh mẽ nhằm phục vụ tốt cho công tác dạy và học: Đã lắp đặt toàn bộ các phòng học máy chiếu qua đầu và màn hình 51 in, lắp đặt và đưa vào sử dụng có hiệu quả phòng tiếng Anh; trang Website được đưa vào sử dụng và quản lý tốt; bổ sung thêm hệ thống máy tính cho phòng tin học, trang cấp máy tính để các tổ chuyên môn, thư viện, thiết bị, y tế, Đội. Đội ngũ giáo viên tự trang cấp máy tính xách tay 100% để đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT trong quản lý, trong công tác dạy và học nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, nhà trường và công đoàn đã xây dựng được đội ngũ giáo viên đoàn kết, nhất trí cao, có tinh thần thương yêu, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Biết chăm lo công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 28 đồng chí, trong đó có 2 CBQL, 5 nhân viên và 21 giáo viên. Tất cả CBQL, GV, NV đều đạt chuẩn trở lên.

Từ năm 2016 đến 2019, bằng khẩu hiệu xuyên suốt “Phải phát huy nội lực ra sức thi đua dạy tốt, học tốt”. Dưới sự chèo lái đúng hướng của BGH nhà trường, sự nỗ lực phấn đấu vượt qua  khó khăn, cùng với sự đồng thuận của tập thể HĐSP, trong nhiều năm liền đã làm thay da đổi thịt một ngôi trường ở vùng nông thôn kinh tế còn khó khăn, đã tạo dựng được niềm tin ở phụ huynh và bao thế hệ học sinh của nhà trường, đã thực sự gặt hái những quả ngọt đầy niềm tin và hứa hẹn sau bao ngày trồng cây, ươm mầm, kết trái. Kết quả đạt được trong những năm qua từ chất lượng giáo dục đại trà, đến tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 luôn ở mức cao. Công tác mũi nhọn luôn được quan tâm đúng mức và có những cách làm mới đã tạo ra những bước đột phá, đến nay trường THCS Tân Thủy đã khẳng định được thương hiệu của chính mình.

Trong năm học 2016-2017 chất lượng học sinh giỏi và năng khiếu các cấp đã được khẳng định. Về giải cá nhân đạt 89 giải cấp huyện và 15 giải cấp tỉnh. Về giải đồng đội đạt 10 giải trong đó (01 giải Nhất môn Lý 8; 02 giải Nhì: Sinh 8 và Toán 6; 02 giải Ba: Toán 7, GTQM 9; 05 giải Khuyến khích môn: VLQM 9; Hóa 8; Địa 8; Tin 8, IOE 7). Thi Hùng biện Tiếng anh: Đạt giải KK cấp huyện. Thi Nghiên cứu KHKT: Đạt giải Nhất cấp huyện, giải Ba cấp tỉnh. Về giải NK đạt 10 giải cấp huyện, 01 HCV cấp tỉnh. Hội thi Nghi thức Đội:  Dự thi cấp Cụm xếp thứ nhất, cấp Huyện xếp thứ Nhì, xếp giải xuất sắc nhất phần thi năng khiếu cấp Huyện.

Tiếp nối những thành công ấy, trong năm học 2017-2018 nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Đạt 2 giải KK cấp Quốc gia môn Giải Vật lý trên Internet dành cho HS lớp 9;  Văn hóa và KHKT cấp Tỉnh: 07 giải trong đó (02 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải KK); HKPĐ cấp Tỉnh đạt 06 huy chương các loại, trong đó (02 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc, 03 huy chương Đồng). Văn hóa cấp Huyện: 43 giải, trong đó (03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 11 giải Ba, 23 giải KK. Năng khiếu cấp Huyện: 30 giải, trong đó (11 giải Nhất, 15 giải Nhì, 04 giải Ba). Trong các Hội thi cấp Huyện: Có 5 đội được tặng cờ và 3 đội được xếp vị thứ từ 1-8: Trong đó điển hình là đội tuyển cấp Huyện: KHKT đạt giải nhất, Hội thi “Hát dân ca - Hò khoan Lệ Thủy đạt giải nhất, HSG môn Vật lý 8 đạt giải nhì, HSG Toán 6 đạt giải nhì, HSG Anh 6 đạt giải ba, HSG Toán 7 giải ba, OTE giải ba, HSG Hóa 8 giải KK.  Hội thi Chỉ huy Liên đội giỏi cấp huyện:  Đạt giải nhì.

Những thành quả đạt được là minh chứng cho cả một quá trình phấn đấu của tập thể HĐSP nhà trường. Chính vì thế mà trong năm học 2018-2019, kế thừa sức bật ấy để tạo nên những thành công mới. Kết quả hội thi KHKT đạt giải Nhì cấp huyện, đạt giải Ba cấp tỉnh. Giải cá nhân học sinh giỏi văn hóa cấp huyện đạt 36 giải, trong đó (01 giải Nhất : Toán 7; 04 giải Nhì, trong đó (01 giải Toán 7, 01 giải Lý 8, 02 giải KHKT); 11 giải Ba, trong đó (Anh 6: 03 giải, Toán 7: 02 giải; Hóa 8: 02 giải, Sinh 8: 01 giải, Tin 8: 01 giải) và 20 giải khuyến khích chia đều cho các môn. Về giải đồng đội văn hóa có 06 giải, trong đó (01 giải Ba Lý 8, 05 giải KK gồm các môn Anh 6, Toán 7, Hóa 8, Sinh 8, Tin học 8). Về giải cá nhân học sinh NK cấp huyện  đạt 05 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba.

          Đặc biệt thành quả đạt được sau bao nỗ lực của nhà trường được khẳng định khi Trường THCS Tân Thủy được UBND Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia vào ngày 16 tháng 6 năm 2017; được Sở GD và ĐT Quảng Bình cấp giấy chứng nhận chất lượng giáo dục ngày 24 tháng 12 năm 2018. 

    Tuy nhiên những thành quả đó là bước khởi đầu cho cả một quá trình phấn đấu không ngừng, là bước đà chuẩn bị cho cả một năm học 2020-2021 ở phía trước, sự chuẩn bị cho những nhiệm vụ trọng tâm như: Chất lượng đại trà; chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT; mũi nhọn học sinh giỏi, học sinh NK; tăng cường cảnh quan, khuôn viên nhà trường…

Năm học 2020-2021 còn nhiều nhiệm vụ cần phải phấn đấu và hoàn thành, tuy nhiên bước đầu một số nhiệm vụ đã đạt được kết quả phấn khởi, kết quả chất lượng mũi nhọn được khẳng định:

- Cấp Tỉnh:

+ Thể dục thể thao: Đạt 5 huy chương, trong đó: (1 HCV, 2HCB, 2CHĐ)

+ Học sinh giỏi lớp 9: 4 giải, trong đó (1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải KK).

- Cấp Huyện:

+ Thể dục thể thao: Đạt 13 giải, trong đó: (1 giải nhất, 8 giải nhì, 4 giải ba)

+ Học sinh giải văn hóa: Lớp 8 đạt 7 giải, trong đó (5 giải ba, 2 giải KK); Lớp 7 đạt 10 giải, trong đó: (5 giải ba, 5 giải KK); Lớp 6 đạt 19 giải, trong đó: (2 giải nhà, 11 giải ba, 6 giải KK).

- Giải đồng đội cấp Huyện:

+ Giải KK đồng đoọi KHKT.

+ Thể dục thể thao: Giải ba đồng đội nữ.

+ Học sinh giải văn hóa: Đạt 7 giải đồng đội, trong đó: (Toán 6: Nhì; Văn 7: Ba; Lý, Sinh 8: KK; Toán 7: KK; Văn 6, Anh 6: KK).

Những kết quả đạt được là niềm vui, niềm phấn khởi lớn đối với toàn thể CBGV, NV nhà trường. Nhưng không lấy đó làm thỏa mãn, bằng lòng với kết quả có được, mà lấy đó làm động lực thức đẩy cho sự phấn đấu cho đoạn đường còn lại của năm học 2020-2021 và trong những năm học tiếp theo. Để đạt được những kết quả ấy đã khó, phấn đấu giữ vững và phát huy hơn nữa lại càng khó hơn. Đòi hỏi toàn thể nhà trường đoàn kết, nhất trí cao, cùng nhau xây dựng trường THCS Tân Thủy ngày một khang trang, tươi đẹp, chất lượng hơn nữa, trở thành điểm đến luôn tin cậy cho học sinh, phụ huynh, tạo được niềm tin tưởng đối với chính quyền địa phương và lãnh đạo phòng GD&ĐT Lệ Thủy.

Như tìm được một lối đi đúng hướng, phát huy mọi nguồn lực, tạo dựng được sức mạnh tổng hợp. Những thành tích đạt được hôm nay của Trường THCS Tân Thủy đã thấm bao giọt mồ hôi vất vả, nhọc nhằn, sự nỗ lực vươn lên không ngừng nghĩ của BGH, của tập thể HĐSP, của bao thế hệ học trò. Sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy. Trường THCS Tân Thủy từng bước phát triển và trên đà khẳng định mình, không thỏa mãn với những gì đã đạt được, mà nỗ lực vươn tới những kết quả và tầm cao mới.

Lê Xuân Sửu

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com