THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 6
Số lượt truy cập: 3699913
QUẢNG CÁO
Giới thiệu sách "CHUYỆN KỂ BÁC HỒ VỚI ĐỒNG BÀO CÁC DÂN TỘC" 04/05/2018 10:16:20 SA
Các bạn có biết một trong những viên gạch đầu tiên trong lâu đài thi ca hiện đại ca ngợi về Người - lãnh tụ Hồ Chí Minh, là lời giải đáp đúng đắn nỗi mong nhớ tha thiết của dân tộc ta với Người:

“Hồ Chí Minh

Hỡi ngọn đuốc thiêng liêng

Trên đầu ta, ngọn cờ dân tộc

Trăm thế kỷ trong tên người: Ái Quốc

Bạn muôn đời của thế kỷ đau thương”

Với những ai đang là người con nước Việt, Dù là người con đang sống trên mảnh đất này hay là người còn đang làm việc nơi xa xứ, khi được đọc lên những câu chuyện kể về Người đều bồi hồi xúc động và dành cho người một lòng tôn kính vô hạn. Dù bất cứ nơi đâu, tấm lòng người dân Việt luôn hướng về Người - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại với những tình cảm trân trọng và sâu sắc nhất.

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành muôn vàn tình thân yêu cho người dân Việt Nam. Trong tình cảm chung ấy, Bác Hồ đặc biệt quan tâm sâu sắc tới đồng bào các dân tộc ít người, một bộ phận không thể tách rời trong khối đoàn kết toàn dân tộc Việt, với những đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc: “Đồng bào Kinh hay Tày, Mường hay Dao, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau”.

          Trong những năm kháng chiến, có không ít các chiến sĩ người dân tộc thiểu số đã được gặp, được sống gần Bác, họ có không ít những kỷ niệm ấm áp về những cử chỉ ân cần chăm sóc, những lời dặn dò giản dị mà sâu sắc của Người.

          Hồ Chí Minh - Người là vị lãnh tụ vĩ đại, là người cha muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam và của nhân dân thế giới. Nhân dịp kỷ niệm 128 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890-19/5/2018), nhằm giúp các em hiểu hơn về Bác, biết ơn Bác và học tập theo tấm gương đạo đức của Người, thư viện Trường THCS Tân Thủy giới thiệu tới các em và quý thầy cô giáo cuốn sách có tên "Chuyện kể Bác Hồ với ĐỒNG BÀO CÁC DÂN TỘC" của tác giả Vũ Thị Kim Yến NXB Hồng Bàng ấn hành năm 2012.Với 215 trang, khổ 13.5x20.5(cm).

bh1.jpg 

Cuốn sách nhỏ mà ý nghĩa lớn này sẽ góp phần cổ vũ, khích lệ mạnh mẽ để cộng đồng các dân tộc Việt Nam quyết tâm ghi tạc và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ cùng nhau bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, không ngừng nâng cao cảnh giác, kiên quyết chống mọi âm mưu phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc, chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

 bh2.jpg

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm một gia đình đồng bào dân tộc Dao ở xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, năm 1952.

          Cuốn sách là tập hợp những bài viết, lời kể của các đồng đội từng hoạt động cách mạng với Bác, của đồng bào, dân tộc mà Bác từng sống và làm việc về cuộc đời hoạt động cách mạng của bác những tình cảm gắn bó keo sơn của Bác với đồng bào các dân tộc.

 bh3.jpg

Với ảnh bìa của sách: Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đại biểu phụ nữ dân tộc tại Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ III, ngày 9/3/1961.        

Cuốn sách là tuyển tập những câu chuyện về Bác Hồ với đồng bào các dân tộc.

Qua những trang sách giúp chúng ta một lần nữa có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô bờ bến của Bác Hồ dành cho đồng bào các dân tộc. Đồng thời cuốn sách cũng là dịp để chúng ta được sống lại những thời khắc thiêng liêng, quây quần bên Bác Hồ kính yêu.

          Hi vọng  phần giới thiệu sách này sẽ đem lại cho quý thầy cô giáo cùng các em học sinh những điều bổ ích và lý thú, giúp cho các em có thêm nhiều kiến thức về Bác hơn, luôn luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

          Để tìm hiểu sâu hơn về cuốn sách, xin mời quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh hãy tìm đọc tại Thư viện trường THCS Tân Thủy.

Tân Thủy, ngày 4 tháng 5 năm 2018     

ĐÀO PHI TÂN
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com