THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 56
Số lượt truy cập: 4077853
QUẢNG CÁO
ƠN THẦY CÔ 18/11/2019 8:49:20 SA
Ngoài kia, những ngọn gió đông đang dần len lỏi vào từng ngõ nhỏ, từng góc phố. Lòng chúng con lại nao nao khi nghĩ về thầy cô, những người mà chúng con luôn cảm thấy biết ơn và tự hào. Nhân dịp tháng 11 tháng của sự tri ân,chúng con xin gửi đến thầy cô lời tri ân sâu sắc và tôn kính nhất. Chúc thầy cô sẽ tràn đầy niềm vui, sức khỏe, sẽ thành công trên con đường giảng dạy của mình.

Cha mẹ cho con một hình hài,

Thầy cô cho con bầu kiến thức.

1g1.jpg 

  Vâng! Đó là điều thiêng liêng, cao cả mà con tâm đắc nhất. Đấng sinh thành đã cho con một hình hài. Thầy cô là người cha người mẹ thứ hai cho con bao kiến thức. "Thầy cô" hai tiếng thân thương lúc nào cũng khắc sâu trong tâm trí ,trong suy nghĩ của chúng con.Hạnh phúc thay! Tạo hóa đã ban tặng cho con một sự sống ,bên cạnh đó là những người luôn ân cần dạy dỗ theo dõi từng bước đi của con ,giúp con sống một cuộc sống đầy ý nghĩa ,luôn ngẩng cao đầu về một tương lai tươi sáng. Chính vì lẽ đó mà con luôn khắc sâu công ơn trời biển của thầy cô .

                              Sông sâu biển rộng mênh mông ,

                            Không sao bằng được tấm lòng thầy cô.

  Từ khi mở mắt chào đón cuộc đời, con đã cảm nhận được tình cảm thiêng liêng vô giá của cha, của mẹ. Năm tháng qua đi, những tình thương ấy nuôi nấng con nên người. Lúc ấy, con tưởng rằng trong cuộc đời này chỉ có cha mẹ là những người dành cho mình tình yêu thương cao đẹp nhất. Nhưng không, từ khi hòa nhập với xã hội và nhất là từ khi chập chững bước vào môi trường học tập,con mới biết trong cuộc đời này, những người đồng hành cùng con trong suốt một quãng đời không chỉ có cha mẹ, mà còn có những người thầy, người cô. Thầy cô không chỉ hy sinh công sức và thời gian của mình mà còn dành trọn cả tình yêu thương và sự bao bọc cho những đứa trẻ non nớt vẫn còn bỡ ngỡ trước cái xã hội rộng lớn này. Những đứa trẻ ấy ngơ ngác bước ra cuộc đời với sự dẫn dắt đầy tình yêu thương của thầy, của cô.

  Vâng, thầy cô đã truyền cho con niềm tin và nghị lực để cho con  có đủ sức mạnh và lòng tin, chạm lấy những ước mơ, khát vọng và biến chúng thành hiện thực. Thầy cô đã tận tụy, đã dồn tất cả công sức vào bài giảng, làm chúng thêm sinh động để dễ dàng ăn sâu vào tâm trí của từng học sinh.

  Nếu như không có lòng yêu thương, thì liệu thầy cô có tận tình, hy sinh nhiều như vậy được không? Phải, công việc hằng ngày của những người thầy, người cô xuất phát từ trái tim yêu thương của người cha, người mẹ dành cho chính đứa con ruột thịt của mình. Tình yêu ấy luôn cháy bỏng trong tim mỗi người thầy, người cô, sẵn sàng sưởi ấm những sinh linh bé nhỏ vẫn còn chập chững bước đi trên đường đời.

  Thầy cô đã dìu dắt con từ những năm đầu tiên của cuộc đời đi học. Thầy cô đã chắp cánh  ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, đã cho con những giấc mơ về sự thành đạt, về công danh, sự nghiệp và cả niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Thầy cô đã dành một phần cuộc đời mình để trau chuốt, dẫn dắt người học sinh từng bước đi trên con đường còn bao chông gai phía trước.

   Bên cạnh những bài học tri thức, thầy cô còn dạy cho chúng con cách sống, cách nhìn nhận mọi thứ xung quanh. Những bài học đó như một làn mưa trong trẻo, tưới  mát tâm hồn chúng con. Thầy dạy rằng: “Đừng quay lưng với những người đã nhận ra lỗi lầm, hãy quan tâm đến những người xung quanh ta bởi vì đâu đó vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh”. Thầy dạy: “ Trái tim không biết thứ tha là một trái tim đã chết, con người không biết thứ tha vẫn chỉ là gỗ đá mà thôi”. Con đã cảm nhận từ thầy cô lòng bao dung lớn lao và tình yêu thương vô bờ bến.Thầy từng nói “Dù cuộc đời có lắm chông gai, thử thách nhưng đừng sợ thất bại”- Câu nói ấy vẫn luôn in sâu vào tâm khảm của mỗi học trò chúng con, và chúng con tự nhủ với lòng mình sẽ phải  đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

  Những bài học ấm áp từ sâu thẳm trong đáy lòng người đã cho chúng con hành trang bước vào đời. Chúng con dần lớn lên qua những lời dạy đó!

  Chúng con cảm ơn thầy cô, cảm ơn những bài học quý giá ấy, cảm ơn những tình yêu thương lớn lao đã mà thày cô đã  dành cho chúng con- lũ học trò ngây ngô này.

   Bánh xe thời gian cứ quay lặng lẽ, chúng con dần trưởng thành sau mỗi bài học, sau những buổi đứng lớp của các thầy các cô. Nhớ lắm tà áo dài thướt tha của cô, dáng đi nghiêm trang mà thân thiện của thầy. Nhớ lắm những bài học làm người, những tri thức khoa học mà mấy năm qua con đã được học nằm lòng.

 

  Có ai đó đã nói rằng :"Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó nhưng đừng quên  cảm ơn người cầm đèn đang đứng trong bóng đêm.Thầy cô chính  là những người cầm ngọn đèn bất diệt của tri thức ,trí tuệ soi sáng con đường tương lai cho chúng con, chắp cánh cho những ước mơ của chúng con bay cao ,bay xa để một ngày nào đó sẽ đáp xuống một chân trời mới tươi đẹp ,rực rỡ muôn sắc màu và ánh sáng .Chắc chắn rằng khi đã vững bước ở chân trời ấy con sẽ không bao giờ quên được công ơn của thầy cô.

1g.jpg

Nguyễn Thị Thu (Giới thiệu)
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com