THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 50
Số lượt truy cập: 4077853
QUẢNG CÁO
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 12 04/12/2017 8:03:56 SA
Chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường THCS Tân Thủy xin thân ái chào các bạn! Xin kính mời các thầy cô và các bạn cùng nghe buổi phát thanh măng non hôm nay với nội dung: Tháng 12 sôi nổi, học tập và rèn luyện theo tấm gương anh bộ đội Cụ Hồ. Bài phát thanh măng non của chúng ta có 2 phần: Phần 1: Điểm tin liên đội. Phần 2: Chuyên mục

Trong buổi phát thanh hôm nay, mời các bạn cùng Măng Non chúng mình đến với phần “Điểm tin liên đội” .

I. ĐIỂM TIN LIÊN ĐỘI:

Trong những ngày qua, hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của các bạn Đội  viên trong cả nước hướng về kỷ niệm 35 ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Liên đội trường THCS Tân Thủy có nhiều hoạt động thật có ý nghĩa để dâng lên ngày hội như phong trào “Hoa điểm tốt”, phong trào “ Nói lời hay- Làm việc tốt”, phong trào “Hoa điểm 10” được các bạn hưởng ứng rất sôi nổi. Những giờ học tốt, những con điểm mười chính là những bông hoa tươi thắm nhất mà các bạn đội viên của Liên đội dâng lên các thầy cô giáo nhân ngày 20/11 đó các bạn ạ.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập chi bộ Mỹ Trung 17/11, Liên đội đã tuyên truyền sâu rộng đến toàn bộ các bạn đội viên trong Liên đội về  lịch sử ngày thành lập chi bộ Mỹ Trung, đồng thời thực hiện các hoạt động thiết thực như các lớp khối 8, 9 đã tổ chức lao động vệ sinh, dâng hương tại các di tích lịch sử ở địa phương như Miếu Thần Hoàng, Lăng Quan Hữu và nhà bia tưởng niệm tại xã. Nghe nói chuyện truyền thống tại Miếu Thần Hoàng nhân ngày thành lập chi bộ Mỹ Trung  vào ngày 16/11, tiến hành trồng hoa tại Miếu Thần Hoàng, đường liên xã theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã nhà.

Liên đội tham gia tốt và đạt kết quả cao các hội thi do cấp trên phát động như giải nhất hội thi “Hát dân ca - Hò khoan Lệ Thủy” cấp THCS và giải ba hội thi tài năng Tiếng Anh “Em hát dân ca -  Lời ru quê mẹ” năm học 2017 - 2018. Chúng mình cùng chúc mừng các bạn tham gia dự thi vừa rồi các bạn nhé.

Phần “Điểm tin liên đội” của chúng mình đến đây là hết rồi. Măng Non xin cùng các bạn đến phần “Chuyên mục”!

II. CHUYÊN MỤC:

Tháng 12 này, chúng ta sẽ kỉ niệm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Các bạn có biết lịch sử của ngày này không? Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng theo dõi bản tin Phát thanh măng non để cùng nhau tìm hiểu về ngày 22/12 các bạn nhé.

Ngày 22 tháng 12 năm 1944, tại khu rừng ở Nguyên Bình (Cao Bằng) Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được thành lập. Lúc đầu chỉ có 34 người với 34 khẩu súng dưới sự chỉ huy của đồng chí Võ Nguyên Giáp. Thành lập được 2 ngày Đội đã có chiến công vẻ vang dội: Diệt 2 đồn ở Phay Khắt và Nà Ngần (Cao Bằng) mở đầu cho truyền thống đánh trận mưu trí, dũng cảm của quân đội ta.

Ngày 15 tháng 05 năm 1945. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân và các trung đội Cứu quốc quân ở Bắc Sơn đã hợp nhất thành Đội Việt Nam Giải phóng quân. Ngày 16 tháng 08 năm 1945 từ cây đa Tân Trào đơn vị chủ lực của Việt Nam giải phóng quân do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy tiến về thị xã Thái Nguyên mở đầu cho Tổng Khởi nghĩa toàn quốc.

Cuộc Tổng khởi nghĩa thắng lợi, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, Quân đội ta mang tên: “Vệ quốc đoàn”.

Trong kháng chiến chống Thực dân Pháp, quân đội ta mang tên: Quân đội Nhân dân Việt Nam với chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại, đánh dấu một mốc son chói lọi khắp toàn cầu. Quân đội ta đã trưởng thành.

Từ đó đến nay, trên chặng đường giải phóng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, quân đội ta đã lập được nhiều chiến công hiển hách, xứng danh với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Trong tháng 12 này, chúng ta kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Vậy chúng ta cần làm những công việc gì?

 Trước hết chúng ta khắc phục những khuyết điểm và phát huy những ưu điểm của tháng trước mà trong các buổi lễ chào cờ mà thầy Tổng phụ trách đã nêu. Cụ thể như sau:

+ Duy trì nề nếp, vệ sinh, đi học đúng giờ, làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Hạn chế và chấm dứt ăn quà vặt, vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định.

+ Chúng ta tăng cường học tập và rèn luyện theo gương anh bộ đội Cụ Hồ: khẩn trương, nhanh nhẹn, dứt khoát, hoàn thành mọi công việc thầy cô giao cho.

+ Chúng ta tiếp tục rèn luyện các môn thể thao để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng cấp Cụm và cấp huyện sắp diễn ra.

- Trong tháng này chúng ta sẽ thực hiện tuần học tốt từ ngày 11/12 đến ngày 17/12. Các lớp trang trí phòng đẹp, gọn, sạch sẽ. Các bạn học sinh phải chuẩn bị bài thật tốt trước khi đến lớp, đến lớp lắng nghe các thầy cô giáo giảng bài.

+ Nhân dịp này các lớp khối 8 sẽ tổ chức lao động vệ sinh, dâng hương tại các di tích lịch sử ở địa phương như Miếu Thần Hoàng, Lăng Quan Hữu và nhà bia tưởng niệm tại xã.

Tiếp bước các thế hệ cha anh, lớp lớp thanh thiếu nhi Việt Nam đã và đang ra sức, rèn luyện , xây dựng và bảo vệ đất nước. Học sinh trường THCS Tân Thủy cũng vậy, các bạn đang nỗ lực học tập và tu dưỡng xứng đáng là con ngoan trò giỏi Cháu ngoan Bac Hồ kính yêu. Chúc các bạn đạt được thành tích tốt nhất trong đợt thi đua này.

Buổi phát thanh hôm nay đến đây là hết . Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các thầy cô và các bạn.


BBT CĐ
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com