THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 54
Số lượt truy cập: 4077853
QUẢNG CÁO
Cảm nhận về nghề giáo 23/11/2019 9:35:50 SA
“Trên những nẻo đường của tổ quốc xinh tươi có những loài hoa thơm đậm đà sắc hương, có những bài ca nghe rạo sực lòng người bài ca ấy loài hoa ấy đẹp như em người giáo viên nhân dân, tâm hồm em tươi mát xanh như bóng lá bàng trái tim em đỏ nhiệt tình như hoa phượng vĩ như chim bay về khắp miền em lên đường tung bay xây nhiều thế hệ cháu Bác Hồ. tự hào như em người chiến sĩ văn hóa lớn lên trong chiếc nôi quê hương Việt Nam.”

Lời bài hát  của nhạc sĩ Hoàng Vân ngân vang lên từ loa phóng thanh càng làm cho tôi lâng lâng một cảm giác thật khó tả. Phải chăng không phải chỉ riêng tôi mà tất cả những người Thầy , người Cô đều có giác này?

2td7.jpg 

Tháng 11- Tháng tri ân  những người làm nghề giáo, tháng mà chúng ta cảm thấy rạo rực và không đỗi tự hào.

Ai đã từng đứng trên  bục giảng  dù ít hay nhiều vẫn có một suy nghĩ : Dạy học là một nghề khó và đôi khi đem lại cho ta sự mệt mỏi. Đôi khi nó còn là một sự chán nản, bởi vẫn còn đâu đây những học sinh lười học hay hỗn láo.

Đôi khi còn áp lực từ công việc...Thậm chí còn thiệt thòi khi không được đưa con đến tựu trường, không được đưa con đến những ngày quan trọng. Nhưng đó chỉ là những nỗi buồn thoáng qua bởi quanh chúng ta có rất nhiều sự tin yêu, kính trọng của các thế hệ học trò. Ta có thể bắt gặp học trò của ta khắp nơi, với những ánh mắt sáng lấp lánh, những nụ cười tươi và những vòng tay lễ phép cúi xuống: “Em chào cô ạ!”. Trong cuộc sống xô bồ  vội vã, đâu đây vẫn còn những tin nhắn, những cuộc điện thoại: Cô có khỏe không? Cô vẫn dạy trường cũ chứ v.v.v Ta lại có cảm giác tự hào, hạnh phúc vì thấy mình vẫn còn quan trọng trong cuộc sống của trẻ hôm nay.

Hạnh phúc nhất là khi đâu đây vẫn còn  những câu nói tuy bông đùa nhưng vẫn mang tính nhân văn: Cho Cô mua trước để Cô đi dạy hay là bán rẻ cho Cô Giáo... Hạnh phúc nhiều khi gặp nhiều phụ huynh vẫn chào: Cô à!

Mọi người thường hay ví người giáo viên như người lái đò chở khách sang sông. Khách lên bờ có mấy ai ngoảnh lại, chỉ có người lái đò vẫn dõi trông theo. Tôi lại nghĩ khác. Trên bến sông đời, người khách có thể chẳng mấy ai nhớ đến người lái đò nhưng trên bến sông tri thức thì các em học sinh dễ mấy ai quên, bởi lẽ những tri thức do người thầy giáo mang lại cho học sinh sẽ trở thành hành trang để các em mang theo suốt cả cuộc đời mình. Các em sẽ không quên hình ảnh người thầy, người cô ,bởi lẽ, người thầy giáo không chỉ đơn thuần là người truyền đạt tri thức, trí tuệ mà còn đem đến cho học sinh những niềm vui, tình thương yêu và kĩ năng sống. Thử hỏi có nghề nghiệp nào vinh dự, tự hào, hạnh phúc như nghề dạy học không?

“ Em đi gieo hạt giống đẹp bao tâm hồn

Noi gương anh hùng cách mạng chiếu sáng ngời

Tuổi trẻ bên em là tương lai Tổ quốc

Lớn lên trong trái tim quê hương Việt Nam.”

Xin khép lại bằng câu hát trong bài hát “Bài ca người giáo viên nhân dân” - đó cũng là lời tri ân đến các Thầy Cô đang ươm mầm và nuôi dưỡng các thế hệ học sinh hãy vượt qua tất cả bởi chúng ta là  những người chiến sĩ văn hóa.Nguyễn Thị Lệ Hương giới thiệu
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com