TÂN THỦY TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2018 - 2019
Chủ nhật, 19/05/2019 11:41
Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng Năm lịch sử, thiết thực lập thành tích báo công lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Người, hôm nay ngày 17 tháng 5 năm 2019, UBND xã Tân Thủy đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018 – 2019.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ ĐUỐI NƯỚC HÈ NĂM 2019
Thứ hai, 13/05/2019 08:19
Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến !
THÁNG NĂM LẠI NHỚ ĐẾN NGƯỜI…
Thứ sáu, 10/05/2019 09:45
Khi nói về Hồ Chí Minh chúng ta nói đến một hiện tượng đặc biệt trong thế kỷ XX. Người là nơi kết đọng của tinh hoa thời đại và văn hoá dân tộc. Bác đã hòa vào núi sông đất nước, tư tưởng của Người trở thành niềm tin chân lý cho các thế hệ người Vệt Nam. Tháng Năm lại về, ta lại nhận thấy Bác như đang ở bên, trong lần sinh nhật thứ 129 của Người, lòng ta thêm một lần nữa thổn thức, trái tim ta thêm một lần nữa rung động.
Đảm bảo an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường
Thứ ba, 23/04/2019 09:17
Sáng ngày 17/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về đảm bảo an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương có GS.TS Phùng Xuân Nhạ, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo và các địa phương,sở, ngành, đơn vị liên quan.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019 - 2020 diễn ra vào ngày 03 và 04/6/2019
Thứ ba, 23/04/2019 09:09
Đó là thông tin tại Kế hoạch số 810/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 19/4/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2019 - 2020.
Bộ GD&ĐT ban hành bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục
Thứ ba, 23/04/2019 09:02
Bộ GD&ĐT mới ban hành Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT Quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.
TRƯỜNG THCS TÂN THỦY TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
Thứ hai, 22/04/2019 10:07
Khúc giao mùa đang khe khẽ len vào cảm xúc mỗi chúng ta, vậy là sắp hết mùa Xuân và tháng Tư bước từng bước đầu tiên nhẹ nhàng gõ cửa gọi mùa Hè. Giữa những tấp nập của cuộc sống hối hả, bộn bề, hãy dành cho mình một góc trái tim, một khoảng tâm trí để suy tư về nguồn sáng - kho tri thức của nhân loại, đó là Sách.
TRƯỜNG THCS TÂN THỦY VƯƠN TỚI NHỮNG ƯỚC MƠ
Thứ hai, 22/04/2019 01:51
Nếu ai đã một lần trở về với địa chỉ đỏ cách mạng Miếu Thần Hoàng - Di tích lịch sử văn hóa - nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của vùng nam Quảng Bình, thì không thể quên được mảnh đất Tân Thủy anh hùng yêu thương, đã gồng mình trong các cuộc kháng chiến để bảo vệ tổ quốc. Nay Tân Thủy đã tươi mới một màu xanh hy vọng, sự trở mình với cuộc sống mới, sự đổi thay trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Sự thay đổi tuyệt vời về mọi mặt của Tân Thủy nói chung và với ngôi trường THCS Tân Thủy nói riêng.
DẤU ẤN LỊCH SỬ
Thứ ba, 09/04/2019 03:48
Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Đó là một ngày mà cả dân tộc Việt Nam và bạn bè thế giới mãi mãi khắc ghi
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 KỂ CHUYỆN VỀ BÁC, TỰA ĐỀ “ CHIẾC ĐỒNG HỒ ”
Thứ hai, 08/04/2019 10:14
Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh không những gắn liền với những trang sử vẻ vang của dân tộc mà những câu chuyện đời thường từ nếp sống rất đổi giản dị, gần gũi, những câu chuyện tuy rất giản đơn của Bác nhưng chứa đựng ý nghĩa thật lớn lao, cùng với những bài học quý giá đã đi sâu vào lòng người của biết bao thế hệ... Câu chuyện về “Chiếc đồng hồ” trong cuốn sách “Bác Hồ 120 câu chuyện vui và cảm động” do tác giả Hoài Quốc tuyển chọn, do nhà xuất bản Thuận Hóa phát hành năm 2011 là bài học sâu sắc nhất về ý thức đúng đắn trách nhiệm của mình trên mọi cương vị, vị trí công tác.
QUẢ NGỌT
Thứ bảy, 30/03/2019 11:17
Hội thi TDTT cấp huyện được tổ chức hàng năm nhằm thực hiện kế hoạch năm học theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao ý thức, tinh thần rèn luyện thể lực, giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh và để đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục thể chất trong nhà trường, đồng thời phát hiện bồi dưỡng những học sịnh có tố chất, năng khiếu thi đấu đạt thành tích cao chuẩn bị tốt lực lượng vận động viên, xây dựng kế hoạch tập luyện tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS TÂN THỦY TỔ CHỨC NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”
Thứ ba, 26/03/2019 10:58
Thời gian có lẽ là bánh xe thần kì nhất mang đến cho con người biết bao cảm xúc và dư vị về cuộc sống. Ngoảnh lại tháng ba đã đi đến gần hết chặng hành trình của mình, chút xuân còn đọng lại trong màn mưa lất phất như muốn níu giữ, gửi gắm những cảm xúc khó nói. Và không để mình “lạc mất” giữa dòng chảy của thời gian, tháng ba còn tô điểm cho mình trong ngày hội của tuổi trẻ; để những nhiệt huyết, những khát khao cống hiến được có cơ hội tỏa sáng.