THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 52
Số lượt truy cập: 4077853
QUẢNG CÁO
CÔNG ĐOÀN THCS TÂN THỦY- BẾN ĐỖ CỦA NIỀM TIN YÊU… 03/12/2019 3:29:02 CH
Tháng mười hai về mang theo cái se se lạnh của đất trời chuyển mùa. Con người ta chậm rãi hơn, lặng bước theo nhịp thời gian thoắt đến, thoắt đi quá vội. Tháng mười hai - cho ta những cảm xúc chùng chình đến lạ và cứ mỗi ngày trôi qua, chúng ta lại có thêm cho mình những kỉ niệm đẹp đẽ về cuộc sống, công việc hay thậm chí từ những điều tưởng chừng nhỏ bé mà lại quá đỗi bình dị, thân thương. Và tất nhiên, về cả những con người ta đã từng gặp, từng thân quen, từng làm việc, từng hội ngộ và để rồi giờ chia xa. Hội ngộ rồi chia li, đó là quy luật tự nhiên của cuộc đời, nhưng đứng trước những cuộc chia tay, làm sao tránh khỏi cảm giác vấn vương, bùi ngùi...?! Và hôm nay, trường THCS Tân Thủy chúng tôi đã có một buổi gặp gỡ nhiều kỉ niệm và cảm xúc như thế!

Vào chiều ngày 02/12/2019, Công Đoàn trường THCS Tân Thủy tổ chức sinh nhật cho đoàn viên. Đây là một việc làm thiết thực quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên công đoàn, góp phần động viên tinh thần để cán bộ đoàn viên lao động cùng đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ của mình cho sự nghiệp trồng người, góp phần thực hiện nếp sống văn minh và xây dựng đời sống văn hóa trong nhà trường. Công đoàn trường THCS Tân Thủy ngoài việc làm tốt trách nhiệm chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, công đoàn còn tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, đổi mới được nội dung, phương pháp hoạt động để xây dựng tổ chức vững mạnh.

Đến dự buổi sinh nhật ấm cúng và đầy ý nghĩa này, công đoàn THCS Tân Thủy vui mừng chào đón sự hiện diện của đồng chí Trương Như Thuần – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Hiệu – Chủ tịch công đoàn cùng cùng đông đủ các đoàn viên công đoàn, đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 10 đoàn viên có sinh nhật trong tháng 11,12, 01. Trong buổi chiều ý nghĩa này, đã có 10 đoàn viên được tổ chức sinh nhật, các đồng chí là giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường. Mặc dù tuổi đời khác nhau, ngày tháng năm sinh cũng khác nhau nhưng tất cả đều có một cảm nhận chung đó là sự quan tâm, đoàn kết và không khí vui vẻ của buổi sinh nhật. Thật khó để diễn tả cảm xúc của mọi người, có người lần đầu tiên được tặng những đóa hồng tươi thắm. Tất cả, tất cả như đang sống lại những ngày ấu thơ, sống lại trong vòng tay yêu thương của mọi người.

Nhưng khác hẳn mọi hôm, không khí hôm nay ở trường chúng tôi như lắng lại, chất chứa một nỗi buồn để cho những nhớ thương, bùi ngùi lên tiếng. Hôm nay, công đoàn trường THCS Tân Thủy ngoài việc tổ chức sinh nhật cho 10 đoàn viên còn tổ chức chia tay cô giáo Nguyễn Thị Nhung về công tác tại đơn vị mới.

          Là một giáo viên, tôi cũng như bao đồng nghiệp của mình, luôn yêu trường, mến lớp, coi trường là ngôi nhà thứ hai, coi đồng nghiệp là anh em, là người thân của mình. Gần năm năm gắn bó với ngôi trường THCS Tân Thủy thân yêu, tôi đã chứng kiến không biết bao nhiêu cuộc chia tay đồng nghiệp, tiễn người chuyển công tác, chia tay người nghỉ hưu... và, mỗi cuộc chia tay đều để lại những khoảng lặng không hề nhỏ... Vẫn biết rằng, “Cuộc đời là những chuyến đi. Gặp nhau rồi lại chia li là thường”  song với chúng tôi, những người ở lại, đằng sau những cuộc chia tay ấy, là một khoảng trống vô hình, khó bù đắp.

          Chúng tôi, mỗi người một hoàn cảnh, nhiều lứa tuổi, nhiều cách xưng hô, đa dạng như vốn của từ ngữ xưng hô trong tiếng Việt.  Nào thầy, nào cô, nào anh, chị, em… nhưng tất cả chúng tôi là một tập thể đồng nghiệp gắn bó, gần gũi và luôn thấu hiểu nhau, cùng nhau vun đắp, xây dựng cho ngôi nhà chung THCS Tân Thủy luôn đầm ấm, đoàn kết, tươi đẹp, cùng phấn đấu tất cả vì học sinh thân yêu.

Gần 05 năm trôi qua, tôi gắn bó với ngôi trường thân thương này. Tôi hạnh phúc vì mỗi ngày tháng trôi qua, tôi được chứng kiến sự chuyển mình đi lên của trường. Và, cũng từ nơi đây, tôi từng ngày trưởng thành hơn, vững vàng hơn trong nghề nghiệp của mình. Đáng trân trọng hơn, nơi đây đã bao bọc tôi bởi tình thầy trò trong sáng, tình đồng nghiệp thiêng liêng mà rất đỗi chân thành. Cũng bởi như vậy, hơn ai hết, tôi cảm nhận rất rõ sự hụt hẫng, trống vắng không hề nhỏ trong lòng mình, khi giờ đây, mỗi ngày đến trường,  thiếu đi những bóng dáng thân quen, những giọng nói, những tiếng cười... Nỗi nhớ, sự ngậm ngùi, lưu luyến, cảm giác trống trải, ấy chính là những tình cảm chân thành, sâu sắc, tình đồng chí, đồng nghiệp thiêng liêng, tình anh em gắn bó mà chúng tôi dành cho nhau, không dễ gì phai nhạt, bất chấp dòng chảy khắc nghiệt của thời gian.

Khán phòng của buổi chia tay hôm nay cũng thật lạ! Phải chăng nỗi buồn đã lấn vào mọi thứ? Những lời phát biểu đầy tâm tình của thầy giáo hiệu trưởng, những lời chúc từ các anh chị đồng nghiệp khiến cho tất cả mọi người đều không ngăn nổi dòng nước mắt. Những giọt nước mắt mặn vị yêu thương, mặn mà tình đồng nghiệp. Với tôi đơn giản hạnh phúc chỉ thế thôi. Dù đã gắn bó với mái trường này 5 năm, 10 năm hay chỉ 1, 2 năm thì bất cứ ai khi sống và làm việc dưới ngôi nhà chung THCS Tân Thủy đều tự nhận thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Bởi nơi đây, chúng tôi có một tập thể hội đồng sư phạm đoàn kết, vui vẻ, những đồng nghiệp tốt bụng, chan hòa. Họ như những người thân yêu có thể cùng sẻ chia mọi niềm vui, nỗi buồn trong công việc cũng như cuộc sống. Những lời phát biểu nghẹn ngào, xúc động, những giọt nước mắt tiếc nuối khi phải chia xa của cô giáo Trần Thị Nhung đã một lần nữa khẳng định rằng, mái trường THCS Tân Thủy thực sự là một môi trường tốt đẹp mà bất cứ ai khi chia xa đều sẽ bùi ngùi, nuối tiếc. Và điều đó, cũng chính là động lực lớn để những người ở lại như chúng tôi có thêm lửa, thêm nhiệt huyết, tiếp tục hăng say cống hiến cho sự nghiệp trồng người, cùng nhau gìn giữ, viết nên truyền thống tốt đẹp của mái trường trên quê hương “anh hùng”.

"Hội ngộ rồi chia li, cuộc đời vẫn thế…" chúc cho chị thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, thành công. Hi vọng rằng, dù ở nơi nào, làm việc ở đâu thì trong trái tim chị, mái trường này sẽ là một góc kí ức đẹp đẽ, thổn thức mỗi khi nhớ về.

 "Chia tay nhé, hẹn ngày mai ta gặp nhau…."

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH NHẬT VÀ CHIA TAY

1cc.jpg


1cc1.jpg


1cc2.jpg


1cc3.jpg


1cc5.jpg


1cc4.jpgTin bài: Phan Thị Hà
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com