THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 51
Số lượt truy cập: 4077853
QUẢNG CÁO
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỚP TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO KHỐI GIÁO DỤC TÂN THỦY 04/11/2019 8:22:42 SA
Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mọi người, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.
Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho công chức, viên chức, người lao động; trang bị cho CBGV có những hiểu biết cơ bản về pháp luật PCCC, kiến thức PCCC, cách bảo quản, sử dụng các trang thiết bị PCCC được trang bị tại cơ sở để từ đó chủ động làm tốt công tác PCCC tại nơi làm việc, nơi cư trú. Với mục đích đó, thực hiện kế hoạch số 231/KH-THCS ngày 23 tháng 10 năm 2019  của trường THCS Tân thủy về tập huấn nghiệp vụ PCCC, Hôm nay, ngày 02 tháng 11 năm 2019, Nhà trường đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức, pháp luật PCCC cho 39 cán bộ, giáo viên cốt cán của khối giáo dục trên địa bàn Tân Thủy.

Tại buổi tập huấn, Cán bộ, giáo viên tham gia đã được nghe đồng chí Đại úy Vũ Đức Tuấn – Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH tỉnh Quảng Bình truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại trường học, cơ quan và gia đình. Các giảng viên đã hướng dẫn cho cán bộ và giáo viên cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm – một kĩ năng rất cần thiết cho mỗi cá nhân khi sự cố xảy ra - và biện pháp chữa cháy. Đặc biệt, các đồng chí giảng viên đã nhấn mạnh 09 kĩ năng thoát hiểm mà mọi người phải “nằm lòng” khi có cháy nổ ở nhà cao tầng:

 1. Tìm cách dập tắt lửa (khi ngọn lửa mới bắt đầu bùng phát)

2. Phải tìm ra lối thoát hiểm theo đèn hoặc thông báo chỉ dẫn.

3. Nếu phải băng qua lửa hoặc khói, phải dùng mặt nạ phòng độc hoặc chăn, quần áo, khăn ướt trùm lên đầu và mặt. Cách tạo ra khăn ướt.

4. Khi di chuyển cần cúi khom, bò và men theo tường.

5. Khi mở cửa cần kiểm tra nhiệt độ cánh cửa tránh để lửa tạt vào người.

6. Nếu nhiệt độ quá cao phải tìm lối thoát hiểm khác.

7. Nếu không có lối thoát phải chạy ra cửa sổ, ban công ra hiệu và gọi điện cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 114.

8. Có thể dùng đồ vải nối lại hoặc thang dây để leo xuống đất.

9. Không được nhảy từ tầng quá cao xuống đất nếu không có sự hướng dẫn của lực lượng cứu hộ. 

Sau phần hướng dẫn lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC), đã hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2  để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 Buổi tập huấn đã giúp cán bộ giáo viên cốt cán nâng cao nhận thức về  tầm quan trọng của công tác PCCC và sử dụng tốt phương tiện chữa cháy tại chỗ, đủ khả năng chữa cháy kịp thời khi có cháy xảy ra.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG KHÓA TẬP HUẤN

1p7.jpg


1p.jpg 


1p8.jpg


1P2.jpg


1p1.jpg


1P3.jpg


1p5.jpg


1p4.jpg

Tân Thủy, ngày đầu đông.Tin từ BBT
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com