THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 45
Số lượt truy cập: 4077853
QUẢNG CÁO
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TIẾNG ANH - CHƯƠNG TRÌNH BỔ ÍCH VÀ LÝ THÚ DÀNH CHO HỌC SINH 17/12/2019 10:40:12 CH
Trải nghiệm Tiếng Anh là những hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh bằng những gì mà mình học được trên lớp cũng như ngoài giờ học, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Các em được thỏa sức thử thách bản thân mình với nhiều nội dung, hình thức rèn luyện Tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn, vui nhộn và thoải mái.

Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ phổ biến, sôi nổi, thoải mái ở các khối lớp trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh. Sáng ngày 16/12/2019, trường THCS Tân Thủy tổ chức hoạt động trải nghiệm Tiếng Anh với chủ đề “ENGLISH ACTIVITIES FOR EVERYBODY”.

Hoạt động trải nghiệm tiếng Anh lần này có những điểm mới và hấp dẫn kể cả hình thức và nội dung. Hoạt động được chia làm 03 phần chính.

+ Phần 1: Tùy theo đối tượng học sinh các khối lớp, các em đã thể hiện được năng khiếu của mình bằng tiếng Anh. Với học sinh lớp 6, các em đã biết hát, múa những bài hát tiếng Anh quen thuộc như “Proud of you, Five little Ducks, Happy Birthday. Với học sinh lớp 7, các em cùng nhau nhảy vũ điệu thật sôi động với bài hát « We wish you a merry Christmas ». Đối với học sinh lớp 8, các em biết tập hợp nhau và diễn kịch bằng tiếng Anh với chủ đề « How to learn English well ».  Với các em học sinh lớp 9, các em tự đóng vai và diễn kịch tình huống sư phạm trong tiết học tiếng Anh.

+ Phần 2: Bằng vốn kiến thức tiếng Anh sẵn có, các em đã được cũng cố lại dưới hình thức tổ chức trò chơi “Guess the words”. Đối với học sinh lớp 6,7, các em được chơi với những nhóm bạn, sử dụng nhiều bộ card từ; học sinh khối 8,9, các em được chơi với các bộ card tranh. Với ý tưởng các em sắp xếp từ hoặc tranh theo đúng trật tự sao cho có nghĩa, nhằm hiểu đúng cấu trúc, ngữ nghĩa, đồng thời diễn tả nội dung câu chuyện qua tranh.

+ Phần 3: Với trò chơi “Funny Questions”. Các em rất háo hức và lắng nghe những câu đố vui bằng Tiếng Anh, từ đó đưa ra câu trả lời nhanh, đúng nhất.

Buổi sinh hoạt trải nghiệm Tiếng Anh năm 2019 đã kết thúc nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với các em để các em tiếp tục tìm tòi, học hỏi và có những buổi sinh hoạt chất lượng hơn nữa. Đây thực sự là sân chơi bổ ích nhằm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

                                                                    Phạm Thị Hoãn - GV tiếng Anh


HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TIẾNG ANH


TA1.jpg

Hát, múa tiếng Anh của học sinh lớp 6


TA2.jpg

Học sinh lớp 7 với điệu nhảy dân vũ bài "We wish you a merry Christmas"


TA3.jpg

Tình huống sư phạm trong tiết học Tiếng Anh 9


TA3.jpg

Học sinh lớp 8 với vỡ diễn kịch tiếng Anh


TA4.jpg

Học sinh chơi "Guess the words or pictures"


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com