THÔNG BÁO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 39
Số lượt truy cập: 4009552
QUẢNG CÁO
TRẦN THỊ LƯƠNG – ĐÓA HOA HƯỚNG DƯƠNG GIÀU SỨC SỐNG 02/06/2020 2:26:56 CH
Nếu ai đã một lần tiếp xúc với em chắc chắn sẽ mang trong mình ấn tượng khó quên về cô bé học trò nhỏ nhắn, hoạt bát, giản dị với gương mặt khả ái, tươi vui. Đó là em Trần Thị Lương – cô bé Liên đội trưởng của trường THCS Tân Thủy.

Không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa, em sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình có hai anh em, bố em không may mất sớm lúc em chưa cất tiếng khóc chào đời. Việc ăn học của hai anh em Lương và cả việc chạy chữa bệnh cho bà nội đều dựa cả vào người mẹ của em. Công việc đồng áng vất vả nhưng thu nhập lại chẳng được bao nhiêu. Ý thức được sự vất vả của mẹ và gia đình ngay từ nhỏ,  Lương đã phải làm quen với vai trò của “cô chủ nhỏ” trong nhà. Ở tuổi 15, trong khi các bạn bè cùng trang lứa còn nhõng nhẽo cha mẹ và chỉ biết việc học thì Lương đã sớm  phải lo toan nhiều việc gia đình. Mỗi ngày mới bắt đầu cũng là lúc em bắt đầu những công việc mà em đã quen thuộc từ khi lên 10. Dẫu đó không phải là những công việc quá nặng nhọc song với một cô bé tuổi học trò hoàn thành được là cả một sự cố gắng không hề nhỏ của em. Ngoài việc học tập, em phải phụ giúp công việc hàng ngày cho gia đình. Tất cả mọi việc trong nhà: Từ việc nấu ăn, quét dọn nhà cửa, chăm sóc bà nội đến việc trồng và chăm sóc vườn rau… đều do bàn tay em chăm lo. Được sự giúp đỡ từ hàng xóm, sự động viên của thầy cô, bạn bè em đã có thêm ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn để học tập thật tốt.

                         Không phụ công lao của gia đình, thầy cô, bạn bè dành cho em, nhận thức được hoàn cảnh của gia đình, em luôn chủ động trong việc học tại lớp và ở nhà, mạnh dạn trao đổi với thầy cô và bạn bè ngoài giờ học trên lớp. Nhờ đức tính cần cù. chịu khó mà trong suốt các năm học, không những là một học sinh ngoan, lễ phép mà em còn là một tấm gương sáng về một học sinh vượt khó học giỏi. Những nỗ lực học tập và rèn luyện của em được thể hiện bằng kết quả học tập mà em đã đạt được. Năm học 2016 – 2017: Đạt giải Nhì môn Toán 6, Giải Nhì nghi thức Đội cấp Huyện, HSG. Năm học 2017 – 2018: Đạt giải Khuyến khích môn Toán 7, Tuyên dương học sinh nghèo vượt khó cấp Tỉnh, HSG. Năm học 2018 – 2019: Đạt giải Ba môn Hóa học 8,Giải Nhì NCKH cấp Huyện, Giải Ba NCKH cấp Tỉnh, Tuyên dương học sinh nghèo vượt khó Toàn quốc, HSG. Năm học 2019 – 2020  Đạt giải Khuyến khích NCKH cấp Huyện, HSG HK I. Bên cạnh đó Lương còn là thành viên đội tuyển cờ vua, tham gia HKPĐ cấp cụm, huyện.

                        Không chỉ giỏi về văn hóa, em còn là một Liên đội trưởng, một lớp trưởng năng động, sôi nổi trong mọi hoạt động và phong trào của trường, của lớp. 

      Là một học sinh giỏi nhưng Lương luôn sống giản dị, vui vẻ, và rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp. Những bài nào các bạn không hiểu rõ, em đều giải thích cặn kẽ, chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững. Bởi thế mà trong mắt các bạn, em luôn là một người bạn tốt và đáng khâm phục. Đồng thời các bạn cũng bày tỏ niềm vui khi được học cùng và được làm bạn với em.

      Nói về Lương, thầy giáo chủ nhiệm cùng các thầy cô đã và đang giảng dạy cho em đều nhận xét:  Em là một học sinh rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành, trên lớp em học giỏi và là trò ngoan của thầy cô, về nhà em cũng là một đứa con hiếu thảo của gia đình. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt, các hoạt động trong lớp em đều hoàn thành tốt, xuất sắc.

    Con đường học vấn phía trước đang rộng  mở và đầy hứa hẹn. Lương cũng chia sẻ những đam mê và ước mơ của mình: em muốn học thật giỏi sau này trở thành một bác sĩ giúp đỡ cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Em sẽ cố gắng làm được thật nhiều việc tốt, sẽ giúp đỡ được thật nhiều người và em sẽ cố gắng thật nhiều để hiện thực hóa được ước mơ của mình. Để đạt được ước mơ ấy, trước hết em sẽ nỗ lực thật nhiều bước vào một ngưỡng cửa mới – cánh cửa trường THPT.

     Trần Thị Lương thực sự là một tấm gương điển hình trong phong trào vượt khó học giỏi, em là tấm gương để cho các bạn học sinh học tập và noi theo. Lương luôn là niềm tự hào của Nhà trường, gia đình, thầy cô và bạn bè. Em đã cùng với các thế hệ học sinh viết tiếp những trang sổ truyền thống vẻ vang của mái trường THCS Tân Thủy thân thương. Xin chúc cho em sẽ đạt được ước mơ của mình.


Một số hình ảnh về em Trần Thị Lương.

 

1l1.jpg


1l.jpg

 

1l2.jpg


1l3.jpg

 


 


 

Vũ Thị Hồng Nụ
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com