THÔNG BÁO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 29
Số lượt truy cập: 3988684
QUẢNG CÁO
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG10/2019 09/11/2019 4:05:19 CH
Chương trình phát thanh măng non của Liên đội trường THCS Tân Thủy xin thân ái chào các bạn! Các bạn thân mến, bài phát thanh măng non của chúng ta có 2 phần: Phần 1: Điểm tin liên đội. Phần 2: Chuyên mục Trong buổi phát thanh hôm nay, mời các bạn cùng Măng Non chúng mình đến với phần “Điểm tin liên đội” .

I. ĐIỂM TIN LIÊN ĐỘI:

Các bạn thân mến !

          Sau khi các Chi đội tiến hành đại hội theo kế hoạch chung của Liên đội giữa tháng 9, Được sự thống nhất của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, trong tháng 9 Liên đội tổ chức thành công Đại hội Liên đội với sự tham gia của 44 đại biểu là Đội viên tiêu biểu của các Chi đội, Đại hội được nghe thông qua báo cáo tổng kết và thống nhất dự thảo phương hướng hoạt động của Liên đội trong năm học này và cũng đã thống nhất bầu vào Ban chỉ huy Liên đội 11 bạn để điều hành Liên đội hoạt động trong năm học mới đạt những thành tích cao hơn nữa, để sánh vai với các Liên đội bạn trong huyện nhà. Đại hội còn được nghe ý kiến chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng đội xã định hướng một số hoạt động trong việc giáo dục ý thức đạo đức và rèn luyện trong học tập để hoàn thành nhiệm vụ của người học sinh xứng đáng là con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ.

-  Sau khi được giáo dục, tuyên truyền về An toàn giao thông, Liên đội đã tiến hành kí cam kết “ Thực hiện đảm bảo ATGT” và được 100% các Chi đội thực hiện đầy đủ.

-  Chiều ngày 10/10, tất cả các Đội viên trong toàn khối 8 dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của các anh chị phụ trách. Các đội viên đã tiến hành dâng hương tại các di tích lịch sử tại đại phương. Sau đó đã làm công tác vệ sinh các tích lịch sử trên.

-  Nhằm để góp phần  hiểu biết thêm về an toàn giao thông và góp phần giáo dục cho mọi người những hiểu biết khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn khi tham gia giao thông, vừa qua được sự thống nhất của BGH nhà trường Liên đội tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền về An toàn giao thông cho tất cả các đội viên trong Liên đội. Tuy thời gian không nhiều nhưng cán bộ Phòng cảnh sát giao thông Công an Huyện Lệ Thủy cũng đã giới thiệu khái quát những quy tắc khi tham gia giao thông để các bạn có những hiễu biết nhất định, qua đó góp phần giáo dục cho mọi người những qui định khi tham gia giao thông để hình thành  ý thức tốt trong việc thực hiện đúng luật an toàn giao thông. Sau buổi ngoại khóa, các Chi đôi đã đồng loạt kí cam kết “Thực hiện đảm bảo ATGT”.

-  Cũng trong thời gian qua nhà trường tổ chức cho Liên đội thực hiện lao động, vệ sinh trường lớp, chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng thời để tạo cảnh quan môi trường các chi đội cũng đã thường xuyên chăm sóc các bồn hoa qua việc bón phân và tưới hằng ngày, tổ chức cho các Chi đội còn lại, dọn vệ sinh các khu vực trong trường và trước cổng trường tạo cảnh quan xanh sạch đẹp trong từng buổi học, qua đó giáo dục ý thức giữ vệ sinh chung trong mỗi cá nhân Đội viên.

Phần “Điểm tin liên đội” của chúng mình đến đây là hết rồi. Măng Non xin cùng các bạn đến phần “Chuyên mục”!

II. CHUYÊN MỤC:

          Các bạn thân mến, thế là sắp đến ngày 20/10 rồi.

          Lời đầu tiên thay mặt cho toàn Liên đội, chúng em xin kính chúc các cô giáo lời chúc sức khỏe - hạnh phúc, chúc các bà các mẹ các chị và các bạn gái đón một ngày lễ thật vui vẻ.

          Trong những ngày này, hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của các bạn Đội  viên  cả nước hướng về ngày hội của các mẹ các chị, Liên đội trường THCS Tân Thủy có nhiều hoạt động thật có ý nghĩa để dâng lên ngày hội: như phong trào “Hoa điểm tốt”, phong trào “ Nói lời hay- Làm việc tốt”, phong trào “Hoa điểm 10” được các bạn hưởng ứng rất sôi nổi.

          Kính thưa quý thầy cô giáo!

          Chúng em rất đỗi tự hào về truyền thống của các mẹ các chị. Nhìn lại chặng đường  lịch sử của dân tộc ta từ thuở hồng hoang dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp cách mạng của đất nước, đặc biệt là thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Biết bao tấm gương hy sinh anh dũng tuyệt vời của các mẹ các chị đã tô thắm trang sử vàng chói lọi của dân tộc  như chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Út Tịch, chị Trần Thị Lý.... Thật xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã gửi tặng:

“ Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

          Phát huy truyền thống vẻ vang đó, ngày nay phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp CNH- HĐH đất nước, phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, phong trào “Nuôi con khỏe – Dạy con ngoan”, phong trào “Xóa đói, giảm nghèo” phong trào xây dựng đơn vị văn hóa, gia đình văn hóa, ...

          Để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó, Liên đội xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

          Các bạn ơi!

          Các bạn có biết ý nghĩa của ngày 20 tháng 10 là gì không? Mình cùng các bạn sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của ngày này nhé!  

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, các mẹ, các cô, các chị và các bạn nữ  được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng. Để hiểu biết hơn về ngày 20/10, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hôm nay măng non sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của ngày này nhé!

          Tại sao lại có ngày này nhỉ?

          Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ ViệNam".

Đã có hoạt động gì kỷ niệm ngày này nhỉ?

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số họat động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lĩnh vực.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Người phụ nữ, người mẹ là đề tài mang lại cảm xúc khiến cho các nhà viết văn, viết thơ chuyên và không chuyên tốn nhiều giấy mực. Những chuyện viết về mẹ có thể gặp rất nhiều cung bậc tình cảm khác nhau và tất cả đều cảm động, có khi muốn rơi nước mắt nhất là những chuyện về bà mẹ nghèo, bà mẹ quê một nắng hai sương. Thi ca thế giới khắc hoạ hình ảnh Mẹ đẹp, ngọt ngào và rất cao qu‎‎ý.

Chúng ta rất tự hào về các bà, các  mẹ, các chị - những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của “ tứ đức”, là “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm hạnh, truyền thống vẻ vang ấy, nhân ngày 20 tháng 10 hôm nay, măng non mong muốn các bạn hãy cùng nhìn lại, ngẫm lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Để trước hết chúng ta trân trọng, vinh danh họ; để chúng ta học tập, noi gương, hay quan tâm, dành thật nhiều tình cảm yêu thương tới họ; và để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin

Kính thưa quý thính giả ! Kính thưa các thầy giáo cô giáo ! Thưa các bạn.

Buổi phát thanh măng non số đầu tiên của liên đội trường trung học cơ sở  Tân Thủy đến đây là hết rồi. Chương trình xin kính tặng quý vị, các thầy cô giáo và các bạn ca khúc Chỉ có một trên đời , một sáng tác của nhạc sỹ Trương Quang Lục.

Chào tạm biệt và hẹn gặp lại quý vị, các thầy cô giáo cùng các bạn trong buổi phát thanh măng non lần sau nhé./.


BBT PTMN
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com