THÔNG BÁO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 33
Số lượt truy cập: 4272358
QUẢNG CÁO
NGÀY KHAI TRƯỜNG XAO XUYẾN NHỮNG YÊU THƯƠNG 06/09/2020 8:46:01 SA
Khoảnh khắc của mùa thu dường như đã tràn ngập đất trời. Cái oi ả của hè đã nhường chỗ cho những đám mây xốp nhẹ thả mình giữa khoảng trời xanh ngắt; nắng rót mật vàng nhảy nhót qua từng kẽ lá. Thanh âm của đất trời dịu lại khiến con người ta miên man trong những dòng cảm xúc không tên. Mùa thu không chỉ đẹp ở cảnh sắc, trong chút xao xuyến của tâm hồn mà nó còn rạng rỡ trên những nụ cười của trẻ thơ. Mùa thu - mùa tựu trường, mùa gieo hạt của những người lái đò thầm lặng. Có lẽ mùa thu đẹp là bởi thế !

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  2-9; cùng với sự hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trong cả nước, sáng ngày 5/9/2020 thầy và trò trường THCS Tân Thủy long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Văn Lương - Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các tổ chức đoàn thể cấp xã, Ban đại diện cha mẹ học sinh. Hội khuyến học, Hội giáo chức. Về phía nhà trường có đầy đủ các thầy giáo, cô giáo và 386 em học sinh.

Ấn tượng nhất phải kể đến là lễ đón học sinh lớp 6. Năm học mới trường THCS Tân Thủy đón nhận 106 em học sinh lớp 6. Các em là thế hệ tương lai của đất nước; những học sinh thân yêu vừa rời tổ ấm tình thương của thầy cô giáo trường Tiểu học, bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường THCS với bao điều mới lạ, nhịp bước còn ngỡ ngàng, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn. Đây chắc hẳn là khoảnh khắc đáng nhớ đối với các em bởi nó đánh dấu cho cột mốc trưởng thành của các em. Kể từ hôm nay, các em chính thức gia nhập vào mái nhà chung THCS Tân Thủy thân yêu.  Chúc các em sẽ thỏa chí cùng với những ước mơ của mình; thầy cô sẽ luôn đồng hành để ước mơ ấy bay cao bay xa hơn nữa.

Thay mặt tập thể hội đồng sư phạm, thầy giáo Trương Như Thuần - BT chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Cũng trong buổi lễ này Thầy giáo Hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai giảng thật trang trọng. Qua bài diễn văn thêm một lần nữa chúng ta được khắc sâu hơn những thành tích thật đáng tự hào trong năm học qua của trường THCS n Thủy; mặc dù gặp phải khó khăn vì tình hình dịch bệnh nhưng kết quả của nhà trường vẫn được nối dài trong bảng thành tích. Để duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2019 -2020, bài diễn văn cũng đã đặt ra những nhiệm vụ cho thầy và trò trong năm học mới 2020 -2021 này quyết tâm duy trì vững chắc danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” với những thành tích nổi bật.   

Giữa sắc thu ngập tràn, tiếng trống trường vang lên rộn rã càng khiến chúng ta thêm náo nức. Hồi trống giòn giã ấy thay cho những niềm tin được gửi trao, nhà trường sẽ cố gắng phát huy hơn nữa để bảng vàng thành tích được nối dài.

Được cắp sách đến trường đó là ước mơ, là niềm vui của con trẻ. Nhưng cũng có biết bao em học sinh phải bỏ dỡ bài học còn chưa trọn vẹn, tạm gác ước mơ của mình vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cũng chính vì lẽ ấy, để cho tất cả các em học sinh được có cơ hội viết tiếp ước mơ của mình, trong buổi khai giảng Nhà trường cùng với Công đoàn, Liên Đội kết hợp với các tổ chức, đoàn thể ở địa phương phát động phong trào ủng hộ "Quỹ học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học" nhằm động viên các em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên học tập tốt. Đây là một hoạt động ý nghĩa, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần “ Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

Một năm học mới bắt đầu, một mùa gieo hạt tiếp tục thực hiện sứ mệnh ươm mầm những tài năng tương lai. Tin chắc rằng, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò trường THCS Tân Thủy, mái trường thân yêu trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng sẽ giữ vững được vị thế của mình. Những mầm non hôm nay một ngày không xa sẽ cho đời những trái ngọt, hoa thơm.

 

                                                                                 Mùa thu khai trường 2020

                                                                                                 Hồng Nụ

 

HÌNH ẢNH BUỔI KHAI GIẢNG


1.jpg

Thầy giáo Hiệu trưởng đọc Thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước trong buổi lễ


2.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND xã đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng


3.jpg

Lãnh đạo địa phương trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn


4.jpg

Nhà trường, CMHS, Khuyến học, Đoàn thanh niên trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn


5.jpg

Toàn cảnh khai giảng


TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Trương Như Thuần
Trương Như Thuần
Hiệu trưởng
Nguyễn Văn Hiệu
Nguyễn Văn Hiệu
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959069 - Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com